Thành lập công ty   Tôi không có hộ khẩu Hà Nội có được lập công ty tại Hà Nội không?

Hỏi:

Tôi muốn đăng ký thành lập công ty tại Hà Nội nhưng tôi không có hộ khẩu tại Hà Nội. Vậy tôi phải làm thế nào để được thành lập? Tôi có phải xuất trình hợp đồng thuê nhà không? (Anh Ngô Hoàng Lâm, Ninh Bình) 

Đáp:

Luật Đông Đô Chúng tôi xin trả lời bạn như sau:

Theo quy định của pháp luật, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp đăng ký kinh doanh căn cứ vào tính chính xác, trung thực do doanh nghiệp tự kê khai. Do đó, bạn không cần xuất trình giấy tờ chứng minh quyền sử dụng hợp pháp của địa điểm nơi dự định trụ sở của doanh nghiệp trong hồ sơ đăng ký kinh doanh
Ngoài ra việc đăng ký kinh doanh được giải quyết cho tất cả các cá nhân có hộ khẩu thường trú trên phạm vi toàn lãnh thổ Việt Nam. Do đó, trường hợp của bạn có hộ khẩu ở tỉnh khác thì vẫn có thể đăng ký kinh doanh tại Hà Nội.

Trường hợp của bạn có thể đăng ký kinh doanh thành lập công ty TNHH 1 thành viên do cá nhân làm chủ sở hữu tại phòng đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Ðầu tư TP Hà Nội.

Căn cứ theo Thông tư 03/2006/TT-BKH thì thủ tục đăng ký thành lập công ty TNHH 1 thành viên do 1 cá nhân làm chủ sở hữu gồm:

1- Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh (theo mẫu).
2- Dự thảo điều lệ công ty do chủ sở hữu công ty, người đại diện theo pháp luật ký từng trang.
3- Giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực của chủ sở hữu và người đại diện theo pháp luật:
- Ðối với công dân Việt Nam ở trong nước: Bản sao hợp lệ chứng minh nhân dân (hoặc hộ chiếu) còn hiệu lực. 
- Ðối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài: Bản sao hợp lệ hộ chiếu, các giấy tờ xác nhận nguồn gốc Việt Nam theo quy định.
- Ðối với người nước ngoài thường trú tại Việt Nam: Bản sao hợp lệ hộ chiếu, Thẻ thường trú do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp.
4- Nếu người nộp hồ sơ không phải là chủ sở hữu hoặc người đại diện theo pháp luật của công ty: 
- Xuất trình Giấy CMND (hoặc hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác theo khoản 3.1) còn hiệu lực và văn bản ủy quyền của người nộp hồ sơ thay có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc Công chứng nhà nước.

- Số bộ hồ sơ phải nộp: 01 bộ
- Thời hạn hẹn cấp Giấy CN ÐKKD là 06 ngày làm việc

Hãy liên hệ với chúng tôi
A: Tòa nhà F4, phòng 713, phố Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
P: 04 6656 4319   /   F: 04 6281 7104
E: luatdongdo@gmail.com & luatsu@luatdongdo.com
Hotline: 09 11 77 11 55